Hỗ trợ trực tuyến

Trí Tân

093 8844 815

Trường Linh

0902 734 032

MÁY BƠM CHÌM HÚT NƯỚC THẢI

Máy bơm chìm hút nước thải


Nước ta đang trong giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa, do đó, các khu công nghiệp, chế xuất được thành lập với rất nhiều nhà máy sản xuất ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Và khi nói đến nhà máy sản xuất công nghiệp, chế biến thì ta thường nghĩ ngay đến vấn đề xử lý nước thải, vì đây là vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến người dân sinh sống xung quanh cũng như những vấn đề liên quan đến tương lai. Nhất là trong thời gian qua, đã có không ít vụ xả nước thải trực tiếp ra môi trường. Chính vì vậy các nhà máy sản xuất công nghiệp luôn có bể chứa nước thải hoặc tập trung về nhà máy xử lý nước thải của khu vực. Và để bơm được các loại nước thải này thì cần một loại máy bơm chuyên dụng, đó chính là máy bơm chìm hút nước thải.

Máy bơm chìm hút nước thải là loại máy bơm hoạt động hoàn toàn chìm trong nguồn nước được bơm và có thể bơm hút được nước thải sạch, nước thải có lẫn rác, tạp chất, nước thải có nồng độ axit, có tính ăn mòn,…

Về nguyên lý hoạt động của máy bơm chìm nước thải :           

Máy bơm chìm nước thải hoạt động dựa trên nguyên tắc dùng năng lượng động lực và vận chuyển tích cực để gây áp lực cho các chất lỏng, giúp chất lỏng di chuyển được.Máy bơm chìm đẩy nước lên bề mặt , biến lực đẩy ly tâm từ các bánh công tác thành động lực tạo ra năng lượng áp suất. Qúa trình này được thực hiện khi nước được tràn vào bơm: Đầu tiên nước đi vào thông qua của hút, tràn đến buồng bơm nơi các cánh quạt đẩy nước thông qua bộ khuếch tán. Từ đó, nước được đẩy lên bề mặt.

 

 

Cách lắp đặt máy bơm chìm nước thải :

 Trong quá trình lắp đặt máy bơm nước thải, lắp máy gần nguồn nước là tốt nhất.Khi lắp máy cần lắp cố định, và chắc chắn để nó có thể chống rung lắc mạnh trong quá trình hoạt động và vận hành máy.

 + Khi lắp đặt những ống dẫn nước vào và ra của máy bơm thì phải lắp ống nước thẳng, và có lúp – bê ở mỗi đầu. Phải lựa chọn loại máy bơm chìm có ống dẫn với kích thước thích hợp nhất với đầu vào,đầu ra của bơm . Đường ống của máy luôn phải thật kín tránh sự rò rỉ bên trong máy và không bị hư hại máy bơm. Ngoài ra nên lắp màng lọc để có thể lọc lại được những thứ cặn bẩn vật rắn không cần thiết trong quá trình đang bơm chất lỏng.
 + Ở đầu ra của máy bơm chìm thường lắp thêm một van khóa máy, giúp cho quá trình sửa chữa , bảo dưỡng và điều chỉnh tháo lắp máy bơm được dễ dàng hơn

 + Phải lắp đặt máy bơm phù hợp với nguồn điện và nên lắp thêm cầu dao tự ngắt để tránh trường hợp rủi ro xảy ra và an toàn cho người sử dụng.

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MÁY BƠM CHÌM NƯỚC THẢI :

Trước khi lắp đặt máy bơm chìm cần phải tìm hiểu kỹ về các thông số kỹ thuật ,nếu bạn không có kinh nghiệm thì có thể nhờ tư vấn của các chuyên gia để có thể chọn máy bơm hiệu quả mà đảm bảo an toàn nhất. Bạn cần xác định được mục đích sử dụng để chọn mua máy bơm có công suất cho phù hợp, tránh mua phải máy có công suất nhỏ hoặc lớn hơn sẽ gây lãng phí hoặc ảnh hưởng tới công việc. ngoài ra cũng cần xác định loại nước thải cần bơm là gì, là nước thải sạch hay có lẫn bùn, nước thải lẫn rác…

 + Trong khi lắp đặt phải làm đúng theo hướng dẫn hay hình vẽ đi kèm, đọc kỹ các tài liệu khi vận hành máy bơm, những tài liệu này được kèm theo máy hoặc do người bán hàng cung cấp. Chú ý cần phải lắp đặt đấu nối dây điện đúng quy trình kỹ thuật, nếu không thể tự làm thì có thể nhờ đến các chuyên viên  kỹ thuật để việc lắp đặt được đảm bảo an toàn.

 + Trong một hệ thống không được kết nối những máy bơm khác nhau, nếu sử dụng hai máy bơm kết nối đơn lẻ sẽ gây ra rắc rối cho hệ thống lắp đặt công trình của bạn.

 + Sau khi lắp đặt xong nên chạy thử máy bơm để kiểm tra chiều quay đã đúng hay chưa, ngoài ra còn một vài thông số bạn cần tuân thủ đó là nhiệt độ của chất lỏng tối đa chỉ được 60 độ C, độ pH từ 5 đến 11, tối đa tỉ trọng chất bơm là 1100kg/m3.

 + Nên sử dụng tủ điều khiển để chắc chắn là động cơ vận hành được tốt nhất.

Những chiếc máy bơm chìm được lắp đặt dưới nước nên tuổi thọ rất ngắn, vì vậy cần kiểm tra máy thường xuyên và sử dụng đúng cách để kéo dài tuổi thọ cho máy.


ƯU ĐIỂM , NHƯỢC ĐIỂM VÀ ỨNG DỤNG CỦA MÁY BƠM CHÌM :

- Ưu điểm: ưu điểm lớn nhất của máy bơm chìm là không cần phải mồi nước như các dòng bơm khác vì nó đã đặt chìm trong nước, chúng không cần tốn nhiều năng lượng để hút nước vào bơm vì suất nước tự đẩy nước vào buồng máy bơm, do đó tiết kiệm được rất nhiều năng lượng tiêu thụ.
 + Vì đặt chìm hoàn toàn trong nước nên máy không gây ồn ào khi đang hoạt động, và các hiện tượng cháy nổ không bao giờ là vấn đề vì không có áp suất tăng lên khi dòng nước chảy qua bơm.

- Nhược điểm : nhược điểm lớn nhất của máy bơm chìm là dễ bị ăn mòn do luôn bị ngập trong nước, đó chính là tác nhân ăn mòn các mối hàn của khoang motor, khiến nước rò gỉ vào trong khoang, làm hỏng máy bơm.
 +Vì máy luôn nằm ở trong môi trường nước nên máy bơm chìm rất khó tiếp cận, do đó việc bảo trì máy bơm rất khó khăn.

Do nước thải có rất nhiều loại, nhất là những loại nước thải chưa được xử lý còn đậm đặc, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người nên con người không thể trực tiếp xuống bể chứa để tháo, lắp, sửa chữa khi máy bơm có sự cố. Để khắc phục được nhược điểm này, nhiều nhà sản xuất đã kết hợp máy bơm chìm hút nước thải với khớp nối tự động (auto coupling). Bộ phận này có thể tự kết nối với đường ống dẫn, tự tháo rời khi người dùng cần tháo, sửa chữa máy bơm, rất tiện lợi, an toàn.

Máy bơm chìm hút nước thải hoạt động hoàn toàn chìm trong nước nên các yêu cầu về đảm bảo an toàn cho người dùng là rất cao. Chính vì vậy, các nhà sản xuất thường dùng các mức bảo vệ nhiệt, chống rò rỉ điện cao nhất cho máy. Đặc biệt, hầu hết các loại máy bơm đều được dùng phốt đôi và làm bằng chất liệu cao cấp, chịu mài mòn, chống thấm nước cao, bảo vệ an toàn cho động cơ khi hoạt động.

ỨNG DỤNG CỦA MÁY BƠM CHÌM NƯỚC THẢI :

-Ứng dụng của máy bơm chìm nước thải trong xây dựng và công trình :chuyên dùng để bơm nước hố móng hoặc bơm nước ngầm phục vụ cho công việc thi công các công trình. Các dòng máy bơm nước thải sử dụng để bơm cát hay bùn đặc thì sẽ có thiết kế khác hơn một chút.

- Ứng dụng của bơm chìm nước thải trong nông nghiệp : được sử dụng trong các hệ thống cấp nước nuôi trồng thủy sản, nuôi cá, tôm, ... hay luân chuyển dòng nước. Nhờ vậy sẽ giúp người dân tiết kiệm được công sức trong việc vận hành hệ thống sản xuất của mình .

- Ứng dụng của bơm chìm nước thải trong công nghiệp : chuyên dùng xử lý nước thải trong các các ngành công nghiệp nặng, còn được sử dụng để bơm thoát nước, thoát nước hay bơm phòng nổ,..dựa vào khả năng đặc biệt của các loại máy bơm chìm hút nước thải có thể bơm hút trong điều kiện có lẫn nhiều tạp chất, tùy vào lừng loại máy bơm nước thải sẽ thích ứng với từng điều kiện môi trường khác nhau.

 

 Hiện nay, công ty TNHH Thuận Hiệp Thành là đại lý phân phối độc quyền và thương mại máy bơm chìm nước thải của nhiều thương hiệu nổi tiếng như Pentax, Ebara, HCP, Shimge, Zenit, Tsurumi, Evergush,…

- Chúng tôi cam kết bán hàng 100% chính hãng, không bán hàng không rõ nguồn gốc

 - Sản phẩm có nhiều chủng loại, mẫu mã đa dạng để quý khách lựa chọn

 - Bạn sẽ được tư vấn chi tiết về các dòng máy bơm nước tăng áp , cũng như cách lắp đặt máy và các chi phí

 - Gía các sản phẩm luôn cạnh tranh và tốt nhất trên thị trường

 - Tòan bộ sản phẩm máy bơm được bảo hành trong vòng 12 tháng.

 Quý khách có nhu cầu được tư vấn hoặc mua hàng hãy truy cập website maybomnuochcm.com hoặc gọi về số hotline của công ty chúng tôi. 

 

 Hỗ trợ trực tuyến

Trí Tân

093 8844 815

Trường Linh

0902 734 032