Hỗ trợ trực tuyến

Trí Tân

093 8844 815

Trường Linh

0902 734 032

Máy Bơm Định Lượng

 

Máy bơm định lượng là gì?

 

Máy bơm định lượng là gì và dùng để làm gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng hỏi chúng tôi khi nhìn thấy sản phẩm trưng bày tại showroom của công ty. Vậy hôm nay, chúng tôi xin trả lời câu hỏi này bằng bài viết sau:


Trước hết, chúng ta nên giải nghĩa từ “định lượng”. Theo nghĩa đen thì từ này có nghĩa là xác định được một lượng nào đó cụ thể, theo ý mình, theo nhu cầu của mình. Như vậy, máy bơm định lượng là máy bơm có thể bơm theo ý của người dùng, theo nhu cầu của người sử dụng và có thể. Việc điều chỉnh được tích hợp ngay trên máy bơm, tùy theo từng dòng bơm mà người dùng có thể điều chỉnh bằng tay hoặc máy tự động điều chỉnh theo cài đặt.


Ưu điểm của dòng bơm định lượng là có thể bơm được các chất bị nhiễm axit, các chất ăn mòn, các chất hóa học, dược phẩm, hóa phẩm,… một cách rất chính xác. Tuy nhiên, dòng bơm này có lưu lượng bơm không lớn.

 

Trên thị trường công nghiệp hiện nay, việc định lượng hóa chất cũng đã góp phần không kém quan trọng. Và hầu như chẳng thể thiếu ở bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới, đi cùng với sự phát triển đó không thể thiếu các loại máy bơm bơm được hóa chất. Nếu không có bơm định lượng hóa chất thì các ngành công nghiệp hóa chất sẽ không cho ra được các sản phẩm tinh tế trên thị trường.


Máy bơm định lượng có thể thay đổi lưu lượng bơm bằng tay hoặc tự động theo yêu cầu trong quá trình sử dụng. Máy bơm định lượng đa số bơm hóa chất nên thường hay được gọi là bơm định lượng hóa chất ,với lưu lượng bơm rất thấp nhưng độ chính xác tuyệt đối cao, bơm được các loại hóa chất, dung dịch có nồng độ ăn mòn cao như kiềm, axit hoặc các chất ăn mòn ở dạng đặc sệt.


Với độ chính xác cao và có thể điều chỉnh được lưu lượng theo yêu cầu cần sử dụng nên máy bơm định lượng rất được ưa chuộng trong việc định lượng các dung dịch chất lỏng, các nồng độ axit ở lưu lượng nhỏ như việc chiết rót nước hoa, mỹ phẩm, các xưởng sản xuất nghiên cứu thuốc tây, định lượng dung dịch xử lý nước trong hồ bơi, các dây chuyền dệt nhuộm, rượu bia, thực phẩm, hóa chất….


Về cấu tạo sản phẩm, máy bơm định lượng cũng giống như các dạng bơm khác đều bao gồm phần đầu bơm và phần động cơ, luôn làm nhiệm vụ hút và đẩy. Khi hóa chất được hút và buồng bơm đi qua van một chiều, khi đó van một chiều tại vị trí hút sẽ đóng lại và van một chiều tại của đẩy sẽ mở ra, chất lỏng hay hóa chất sẽ được đẩy ra ngoài, quá trình đó sẽ được lặp đi lặp lại liên tiếp trong quá trình hoạt động, tạo thành một chu kỳ bơm hoạt động liên tục giúp máy vận chuyển chất lỏng hoặc các loại hóa chất.


Bơm định lượng có 2 dạng chính: bơm định lượng kiểu màng và bơm định lượng piston.Tùy theo nhu cầu, mục đích sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn từng loại cho phù hợp.

 

Bơm định lượng kiểu màng có cấu tạo tương tự dòng bơm màng thông thường nhưng có thêm phần điều chỉnh lưu lượng nên được gọi là bơm định lượng kiểu màng. Tuy giống nhau về cấu tạo nhưng máy bơm màng thông thường sử dụng năng lượng khí nén để hoạt động còn bơm định lượng kiểu màng sử dụng truyền động bằng motor điện xoay chiều để hoạt động, vì thế, máy bơm định lượng kiểu màng vừa có thể định lượng chính xác dung dịch cần bơm vừa có thể bơm được các loại hóa chất, chất lỏng, các loại chất độc hại, chất ăn mòn, chắc đặc nóng,… Cấu tạo bơm định lượng kiểu màng bao gồm các bộ phận chính như: màng bơm, thân bơm, buồng bơm, đầu hút-xả, van an toàn, trục bơm, bộ điều chỉnh lưu lượng bơm, các phụ kiện đi kèm. Nhắc đến bơm định lượng kiểu màng người sử dụng sẽ hiểu ngay đến bộ phận tiếp xúc nhiều nhất và không thể thiếu đó chính là màng bơm, màng bơm đóng vai trò quan trọng trong việc hút đẩy, nên rất dễ bị ăn mòn và hoàn toàn có thể thay thế một cách dễ dàng khi cần thiết. Các thương hiệu bơm kiểu màng nổi tiếng như Bluewhite, Hanna, Cheonsei, OBL, …Bơm định lượng Cheonsei

Bơm định lượng kiểu piston là dòng bơm định lượng hóa chất có cấu tạo chặt chẽ, là dòng bơm hoạt động siêu bền bao gồm các bộ phận như: piston, thân bơm bằng nhựa PP hoặc PVDF các chất ăn mòn cao nên lựa chọn đầu bơm bằng inox, buồng bơm, đầu hút xả, trục bơm, các núm điều chỉnh lưu lượng,… Tuy nhiên, bơm định lượng dạng piston có một sự khác biệt so với bơm định lượng dạng màng là bơm được thiết kế không kín hoàn toàn, vì thế không phù hợp với các dạng bơm kín, hoặc không phù hợp trong việc bơm các chất độc hại, bên cạnh đó bơm định lượng dạng piston cũng ít được sử dụng trong việc bơm thực phẩm, dược phẩm vì có thể ảnh hưởng đến chất bơm trong quá trình bơm, các chất quá đặc, quá nhớt cũng không phù hợp với dạng bơm piston. Dòng bơm định lượng dạng piston được ứng dụng nhiều trong bơm hóa chất thí nghiệm, bơm xăng dầu, bơm các chất trợ nghiền trong sản xuất xi măng, bơm dung môi, các chất axit kiềm, bơm các chất tẩy rửa,…


Trên thị trường máy bơm định lượng tại Việt Nam hiện nay đa số là các sản phẩm được du nhập từ nước ngoài vào chủ yếu là sản phẩm của Italy, USA, Grumany,… đều là các dòng sản phẩm chất lượng được sản xuất dựa trên quy trình công nghệ tiên tiến đảm bảo chất lượng từng sản phẩm khi đưa ra thị trường tiêu thụ.


 Bơm định lượng hóa chất đang được sử dụng khá rộng rãi trong thị trường công nghiệp, và rất nhiều ngành cần sử dụng máy bơm định lượng công nghiệp , vì thế , được sản xuất ra rất nhiều loại, Quý khách hàng cần tìm hiểu rõ ràng cần thận để chọn lựa được chiếc bơm định lượng phù hợp với yêu cầu sử dụng được đặc ra.


Khi mua máy bơm định lượng cần xác định rõ :

  • Dung dịch chat bơm là gì?
  • Cột áp bao nhiêu:
  • Lưu lượng thế nào?

Hạn chế nhằm lẫn với các dòng bơm khác, không phải dổi trả sau khi đưa vào sử dụng, hoặc tránh các nguy hiểm khi sử dụng sai mực đích của máy , tiết kiệm tối đa các chi phí đưa ra.


Các hãng bơm định lượng nổi tiếng trên thị trường Việt Nam hiện này có phân phối tại Thuận Hiệp Thành như BlueWhite, Etatron, Injecta, Obl, Hanna, Pulsafeeder, Cheonsei, Doseuro,… là các sản phẩm được nhập khẩu hoàn toàn, có đầy đủ các chứng từ nhập khẩu, bảo đảm hàng chính hãng đem lại lòng tin tuyệt dối cho người sử dụng.


Bơm định lượng hoá chất Bluewhite và bơm định lượng hóa chất Hanna là hai dòng bơm được thiết kế nhỏ gọn nhất, giá thành tương đối rẻ, và sử dụng nguồn điện 220V ( 1 pha ) có thể được dùng để sử dụng cho các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, các hộ kinh doanh gia đình hoặc nhà máy cần chiết rót ở lưu lượng nhỏ, với trọng lượng máy chưa tới 5kg giúp người dùng dễ dàng duy chuyển cũng như tháo lắp trong việc bảo trì và sửa chữa. 
 

Lúp bê máy bơm định lượng Bluewhite 


Để sử dụng trong công nghiệp, các nhu cầu về lưu lượng cao hơn đa số người tiêu dùng thường lựa chọn dòng bơm định lượng OBL, bơm định lượng hóa chất Injecta, bơm định lượng Dosero, ... có động cơ bơm lớn hơn cho ra lưu lượng nhiều hơn trong một giờ. Máy chỉ sử dụng nguồn điện công nghiệp 380V ( 3 pha), đầu bơm được làm bằng nhựa hoặc bằng inox , tùy vào nồng đồ ăn mòn của dung dịch bơm màng tiêu dùng có thể lựa chọn, hiển nhiên đầu bơm bằng nhựa sẽ có giá thành thấp hơn so với đầu bơm bằng inox. 


 Dòng bơm định lượng hiện đang là sản phẩm thông dụng và không quá xa lạ. Trên thì trường có rất nhều đại lý, cửa hàng, nhà phân phối cung cấp sản phẩm này. Tuy nhiên về giá cả có thể chênh lệch nhau so với giá thành thực của sản phẩm mà khách hàng không thể nắm rõ được giá thành tại các đại lý, cửa hàng nào là thấp nhất và chất lượng nhất. Đây là ván đề hàng đầu được khách hàng quan tâm khi chọn mua một chiếc bơm định lượng vừa chất lượng vừa có giá cả phải chăng.


Để giúp khách hàng giải quyết được các vấn đề đau đầu khi chọn mua máy bơm định lượng. Tại địa bàn TpHCM Công ty TNHH Thuận Hiệp Thành đã có mặt trên thị trường và phân phối dòng bơm định lượng đa dạng với nhiều mẫu mã và thương hiệu khác nhau, phù hợp với từng mục đích khác nhau. 


Các sản phẩm bơm định lượng tại Thuận Hiệp Thành đều là hàng mới 100%, nhập khẩu trực tiếp từ nhà cung cấp, đầy đủ Co/CQ, bảo hành lên đến 12 tháng theo tiêu chuẩn nhà sản xuất, chứ không chỉ riêng dòng bơm định lượng Bluewhite. 


 

 

 Hỗ trợ trực tuyến

Trí Tân

093 8844 815

Trường Linh

0902 734 032