Hỗ trợ trực tuyến

Trường Linh

0902 734 032

Trí Tân

093 8844 815

MÁY BƠM HỎA TIỄN

Máy bơm hỏa tiễn là gì? 


Máy bơm hỏa tiễn hay còn gọi là máy bơm chìm giếng khoan. Đây là dòng máy bơm nước có thiết kế đăc biệt, hoạt động hoàn toàn chìm trong nước, vwois hình dáng dạng ống dài hình trụ, thường được chế tạo bằng các vật liệu như inox hoặc kim loại có khả năng ăn mòn cao, chống oxi hóa cao, các cánh bơm được thiết kế nhiều tầng cánh,  chuyên dùng để bơm hút nước giếng khoan, bơm hút nước ở độ sâu vài chục met đến vài trăm met, bơm nước từ ao hồ, sông, suối lên các vùng cao hơn, ở những địa hình đồi núi, phức tạp, bơm cấp nước cho các tòa nhà cao tầng,…

Máy bơm hỏa tiễn có nhiều kích cỡ, 3 inch, 4 inch, 6 inh,… để khách hàng lựa chọn theo nhu cầu sử dụng của mình. Dòng máy bơm này về cơ bản cũng có 2 bộ phận là guồng bơm và động cơ bơm. Tuy nhiên, cả 2 bộ phận này đều có những thiết kế rất đặc biệt.


Trước hết là phần guồng bơm, guồng bơm được thiết kế với nhiều lớp tầng cánh, các canh bơm được làm bằng nhựa chịu cát haowjc thiết kế bằng inox , đảm bảo nguồn nước trong quá trình vận chuyển luôn luôn hợp vệ sinh. Các tầng cánh bơm được xếp theo thứ tự và ổn định bên trong guồng bơm. Với thiết kế này, nước được hút vào guồng bơm, đi qua từng lớp tầng cánh, qua mỗi lớp tầng cánh, nước bị nén lại một ít để sinh ra áp lực lớn, càng nhiều lớp tầng cánh, áp lực nước sẽ lớn và lực đẩy nước càng mạnh. Chính vì vậy, máy bơm hỏa tiễn có càng nhiều lớp tầng cánh thì cột áp sẽ càng cao.

Còn ở phần động cơ bơm, khác với những dòng bơm đặt cạn. Động cơ bơm của bơm hỏa tiễn không có các khía tản nhiệt nhưng được trang bị cơ chế tự giải nhiệt bằng nước, bảo về trong khoan kín, do đó, máy bơm có thể hoạt động liên tục, ổn định, không lo nước tràn vào khoan máy.


Bên cạnh đó, do máy bơm hoạt động hoàn toàn chìm trong nước nên chất liệu của vỏ bơm, hầu hết được làm bằng inox nhằm chống oxy hóa, gỉ sét, gây ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước được bơm. Cùng với đó, cánh bơm cũng có thể được làm bằng inox hoặc nhựa tùy theo từng nhà sản xuất.

Máy bơm hỏa tiễn được sử dụng thông dụng nhất hiện nay đó là bơm hỏa tiễn 4 inch ( 114mm) sử dụng cho cả dân dụng và công nghiệp, máy bơm hỏa tiễn 6 inch được sử dụng chủ yếu cấp nước cho công nghiệp quy mô lớn.

Máy bơm hỏa tiễn 4 inch là sản phẩm thông dụng có nguồn gốc xuất xứ từ nhiều nơi khác nhau, giá cả dao động từ thấp đến cao giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa phù hợp túi tiền của người mua như máy bơm hỏa tiễn Pentax, máy bơm hỏa tiễn 4 inch DAB, máy bơm hỏa tiễn 4 inch NTP, máy bơm hỏa tiễn 4 inch Veratti, máy bơm hỏa tiễn 4 inch Ircem, máy bơm hỏa tiễn cánh nhựa 4 inch Mastra, máy bơm hỏa tiễn 4 inch Sumoto,  …

Máy bơm hỏa tiễn 6 inch là dòng bơm công nghiệp, có công suất lớn, cho ra lưu lượng lớn và cột áp siêu cao, có thể bơm được các cột áp cao hoặc các vị trí quảng đường phức tạp, khá xa nhưng máy vẫn có thể hoạt động được.


Máy bơm hỏa tiễn Pentax là dòng bơm có xuất xứ từ Ý trãi qua quy trình công nghệ tiên tiến và hoàn toàn kép kín, được người sử dụng rất ưa chuộng, máy có cả 4 inch và 6 inch ứng dụng trong cả dân dụng và công nghiêp. Với xuất xứ từ Châu Âu đày đủ các loại giấy tờ hợp pháp như giấy chứng nhận chất lượng, chứng nhận xuất xưởng, vận đơn, pascking list đảm bảo đúng yêu cầu hợp lệ đưa vào sử dụng nên được rất nhiều chủ đẩu tư công trình tin tưởng và sử dụng.

Máy bơm hỏa tiễn Mastra tuy có nguồn gốc từ China nhưng chất lượng bơm hoàn toàn vượt trội từ lưu lượng đến cột áp, không hề thua kém các dòng bơm cùng loại. máy có khả năng đẩy cao ngoài  một trăm met nên rất được ưa chuộng trong lòng người sử dụng.

Máy bơm hỏa tiễn Irem được biết đến là dòng bơm hỏa tiễn có xuất xứ từ ý nhưng giá thành siêu mềm, chất lượng vượt trội, với nhiều loại model có thể lựa chọn giữa cánh bơm bằng nhựa hoặc bằng inox tùy theo yêu cầu sử dụng nên máy rất được lòng người sử dụng.

Máy có đặc điểm khác so với dòng bơm hỏa tiễn của các thương hiệu khác, máy bơm hỏa tiễn Sumoto có lưu lượng siêu cao nhưng cột áp thấp hơn so với các thương hiêu khác. Máy được dùng nhiều cho việc cấp nước tưới tiêu, chăn nuôi.

Chỉ có duy nhất một thương hiệu bơm hỏa tiễn mà được ưa chuộng không kém phần hàng ý đó là máy bơm hỏa tiễn NTP được Thuận Hiệp Thành nhập khẩu và phân phối, với nhiều tầng cánh giúp bơm cho cột áp siêu cao, cấp nước khủng khiếp vượt khỏi ngưỡng mà người dùng đưa ra.

Các lưu ý khi lắp đặt máy bơm hỏa tiễn

Khi lắp đặt máy bơm hỏa tiễn, cần chọn máy có kích thước nhỏ hơn kích thước miệng giếng để thuận tiện trong việc kéo thả máy. Kiểm tra các đường dây dẫn điện phải đáp ứng, dẫn cấp điện tốt cho máy.

Máy thường được bảo vệ tốt hơn bằng cách quấn một lớp bằng keo hoặc ni lông bên ngoài giúp máy được bao vệ tốt hơn, hạn chế tối đa sự ăn mòn hoặc xâm nhập của nguồn nước về các bộ phận bên trong máy.

Trước khi thả máy bơm hỏa tiễn xuống giếng cần xác định rõ nguồn nước bên trong giếng khoan không bị nhiễm các chất axit, nhiễm phèn , nhiễm mặn, không có rác bẩn và các loại tạp chất khác. Giếng phỉa luôn đảm bảo đủ nước , khi thả máy xuống khoảng cách tốt nhất máy nên đặt mát cách mặt đất tầm 5 mét và nguồn nước ngập máy cao hơn 1 mét, giúp máy hút được nước sạch, và luôn được làm mát cho máy, chóng nóng máy.

Lưu ý: khi thả máy bơm tránh để máy va đập và thành giếng hoặc ống giếng khoan, nên gắn tủ điện cho máy để tránh rớt pha nguồn điện gây cháy máy.

 

Với chất liệu, thiết kế và những ưu điểm đẩy nước khá cao của mình, máy bơm hỏa tiễn thường được ứng dụng nhiều nhất và thông dụng nhất là dùng để bơm giếng khoan cấp nước sinh hoạt, bơm khai thác nước ngầm ở quy mô công nghiệp phục vụ cho cấp nước tại các tòa nhà, chung cư, tòa nhà cao tầng, khách sạn, cấp nước cho các nhà máy sản suất, các nhà máy cấp nước, cấp nước ở những vùng khô hạn, đồi núi, bơm nước cấp cho việc trồng trọt, tưới cà phê, rau màu, những vùng có mạch nước ngầm sâu, có độ chênh lệch về chiều cao lớn, …

Hiện nay, công ty TNHH Thuận Hiệp Thành là đại lý phân phối độc quyền và thương mại máy bơm hỏa tiễn của nhiều thương hiệu nổi tiếng như Pentax, Wilo, Ebara, NTP, APP, Sumoto, Veratti,… Luôn có nhiều chính sách ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn cho khách hàng. Đối với các công ty thương mại, các cửa hàng đại lý luôn cung cấp giá sỉ, giá tốt đẻ mở rộng hoạt động kinh doanh.  Quý khách có nhu cầu được tư vấn hoặc mua hàng hãy truy cập website maybomnuochcm.com hoặc gọi về số hotline của công ty chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

 

 Hỗ trợ trực tuyến

Trường Linh

0902 734 032

Trí Tân

093 8844 815